Y TẾ - AN TOÀN THỰC PHẨM  
11/10/2011 9:15:24 SA
Sở Y tế tổ chức khánh thành 05 trạm y tế do tổ chức AP tài trợ

(VinhLong Portal) - Sáng ngày 10/10/2011, Sở Y tế tổ chức buổi khánh thành 05 trạm y tế của thành phố vĩnh Long và huyện Long Hồ thuộc gói thầu số 1 của Dự án đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị y tế xã, phường, thị trấn của tỉnh Vĩnh Long được tỉnh Vĩnh Long và tổ chức The Atlantic Philanthropies (AP) Hoa Kỳ tại Việt Nam chung tay xây dựng để chăm sóc sức khỏe cho người dân ở tuyến cơ sở.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan, Phó Bí thư Thành ủy thành phố Vĩnh Long, Bí thư Huyện ủy huyện Long Hồ và đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu chúc mừng.

Như chúng ta đã biết, Trạm y tế có vai trò rất quan trọng trong hoạt động của y tế cơ sở, giúp cho hệ thống y tế Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng đạt được nhiều thành tựu trong các thập kỷ vừa qua. Với chức năng và nhiệm vụ được giao, y tế cơ sở đã thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, thực hiện các Chương trình y tế quốc gia, lập kế hoạch hoạt động, lựa chọn chương trình ưu tiên về chuyên môn y tế và tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch, phát hiện và báo cáo kịp thời các bệnh dịch lên tuyến trên, thực hiện các biện pháp về công tác vệ sinh phòng bệnh, phòng chống dịch, giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, tuyên truyền ý thức bảo vệ sức khoẻ cho mọi đối tượng tại cộng đồng; đồng thời góp phần giải quyết tình trạng quá tải của các bệnh viện hiện nay.

Với sự tích cực của ngành y tế và sự vận động hiệu quả của Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Vĩnh Long đã được Tổ chức Atlantic Philanthropies (Hoa Kỳ) tài trợ không hoàn lại để xây dựng mới cơ sở hạ tầng theo chuẩn y tế quốc gia cho 86 Trạm y tế, xây dựng cải tạo, nâng cấp 11 Trạm, mua sắm mới và bổ sung đủ trang thiết bị y tế cho tất cả các Trạm Y tế xã theo danh mục Bộ Y tế quy định.

Toàn bộ dự án được phân chia thành 10 gói thầu xây lắp và 3 gói thầu thiết bị. Đến thời điểm hiện nay, Ngành Y tế đã phối hợp với các ngành chức năng và chính quyền địa phương tổ chức khởi công được 09 gói thầu xây lắp. Riêng gói thầu số 1 có 8 trạm do Công ty TNHH Long Giang Vi Na thi công với tổng vốn đầu tư là 12,5 tỷ đồng và đã hoàn thiện đưa vào sử dụng 05 Trạm Y tế (gồm các Trạm Y tế phường 4, Tân Hoà, thị trấn Long Hồ, Đồng Phú, Hoà Ninh). Công trình xây dựng hoàn thành sẽ đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ Y tế và cùng cả nước góp phần rất lớn vào công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân; vì đây là cơ sở y tế gần dân nhất, thuận lợi nhất và ít tốn kém nhất nhưng mang lại hiệu quả cao nhất. Thay mặt UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Thanh cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp quý báu của tổ chức AP; đồng thời biểu dương sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, các cấp, sự nỗ lực của chủ đầu tư và đơn vị thi công để đảm bảo công trình hoàn thành đúng thiết kế, đạt chất lượng. Để công trình đảm bảo chất lượng, hiệu quả khi đưa vào sử dụng, ông Nguyễn Văn Thanh đã yêu cầu đơn vị thụ hưởng phải có kế hoạch duy tu, bảo dưỡng công trình định kỳ theo quy định, quản lý khoa học để việc khai thác đạt hiệu quả cao nhất, nhất là các trang thiết bị y tế. Giám đốc Sở Y tế có kế hoạch đào tạo và đào tạo lại nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ để nâng cao chất lượng khám và điều trị, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, công tác phòng, chống dịch bệnh từ cơ sở; đề nghị các thành viên Văn phòng AP quan tâm hỗ trợ về công tác đào tạo và triển khai thực hiện theo yêu cầu của dự án, tiếp tục hỗ trợ tỉnh trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân, trong đó chú trọng đến những người có hoàn cảnh khó khăn.

N.L


Các tin đã đưa
  Kế hoạch phối hợp hành động phòng chống bệnh dịch tay chân miệng trong trường học năm học 2011 - 2012  (03/10/2011)
  Lộ trình cấp giấy phép hoạt động đối với các cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước  (30/09/2011)
  Ngành Y tế tiếp tục duy trì tốt công tác khám và điều trị bệnh  (28/09/2011)
  Những thông tin về bệnh tay chân miệng  (28/09/2011)
  Vĩnh Long: Tổng kết tháng hành động vì chất lượng ATVSTP năm 2011  (20/09/2011)
  Người dân vẫn phải đối mặt hàng ngày với những thực phẩm không an toàn  (16/09/2011)
  Công bố sửa đổi 2 và bãi bỏ 6 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  (09/09/2011)
  Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long - thực trạng và giải pháp  (09/09/2011)
  Vĩnh Long: Ngành bảo hiểm thu đạt 62,26 %  (31/08/2011)
  Tạo điều kiện cho tất cả trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT  (25/08/2011)
  Ngành y tế tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu y tế và chương trình lồng ghép phục vụ sức khỏe nhân dân  (24/08/2011)
  Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tay chân miệng  (23/08/2011)
  Thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2011  (22/08/2011)
  Phê duyệt Đề án "Mô hình Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân", giai đoạn 2011 - 2015  (16/08/2011)
  Vĩnh Long phê duyệt Đề án "Nâng cao chất lượng dân số thông qua tuyên truyền, vận động phát hiện, can thiệp sớm tật, bệnh ở thai nhi và sơ sinh", giai đoạn 2011 - 2015 trên địa bàn tỉnh  (15/08/2011)
Thông tin mới Thông tin mới
Bản đồ ranh giới hành chính tỉnh

Nhấp vào đây để xem Bản đồ địa giới hành chỉnh tỉnh Vĩnh Long với kích thước lớn.

Báo cáo tình hình Kinh tế xã hội

Thông tin Cần biết

Chương trình chuyên đề Việt Nam Online - Cổng thông tin điện tử Chính phủ

 Góp ý dự thảo văn bản
Thông báo của UBND tỉnh Thông báo của UBND tỉnh
Người dùng đang truy cập
Người đang truy cập : Số người đang truy cập:
Khách: Khách: 13
Thành viên Thành viên : 0
Tổng số : Tổng số: 13

Văn bản quy phạm pháp luật Chính phủ - Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Hệ thống thư điện tử tỉnh Vĩnh Long

Tra cứu danh bạ điện thoại & email cán bộ, công chức các sở ban ngành tỉnh và huyện thị tỉnh Vĩnh Long

Tìm hiểu về Du lịch tỉnh Vĩnh Long

 
Web site các đơn vị trong tỉnh